Tin khuyến mãi

Singapore Malaysia Indonesia 6 ngày 15.990.000 giảm còn 9.990.000

Admin - 2018-05-10 16:21:53 33

Singapore, Malaysia và Indonesia là 3 nước Đông Nam Á thu hút rất nhiều khách du lịch Việt Nam và Thế giới ghé thăm mỗi năm. Bạn có thể vui chơi thỏa thích với những trò chơi cảm giác mạnh tại Universal Studio, hòa mình với thiên nhiên tại đảo Bali hay đi bộ dưới những tán cây xanh mướt ở cao nguyên Cameron. Mới chỉ nghĩ thôi chúng ta cũng có thể thấy những trải nghiệm thú vị có thể gặp khi tới thăm một trong 3 đất nước này, vậy việc tham gia một chuyến hành trình khám phá 3 nước Đông Nam Á thì sao nhỉ? Hẳn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà những ai đã trải qua sẽ không thể quên. Tuy nhiên việc du lịch 3 nước với 3 nền văn hóa khác nhau, hệ thống tiền tệ khác nhau quả thực là một chuyện không mấy dễ dàng. Vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm chung khi tham gia hành trình khám phá 3 nước Singapore, Malaysia, và Indonesia nhé.

Singapore, Malaysia và Indonesia là 3 nước Đông Nam Á thu hút rất nhiều khách du lịch Việt Nam và Thế giới ghé thăm mỗi năm. Bạn có thể vui chơi thỏa thích với những trò chơi cảm giác mạnh tại Universal Studio, hòa mình với thiên nhiên tại đảo Bali hay đi bộ dưới những tán cây xanh mướt ở cao nguyên Cameron. Mới chỉ nghĩ thôi chúng ta cũng có thể thấy những trải nghiệm thú vị có thể gặp khi tới thăm một trong 3 đất nước này, vậy việc tham gia một chuyến hành trình khám phá 3 nước Đông Nam Á thì sao nhỉ? Hẳn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà những ai đã trải qua sẽ không thể quên. Tuy nhiên việc du lịch 3 nước với 3 nền văn hóa khác nhau, hệ thống tiền tệ khác nhau quả thực là một chuyện không mấy dễ dàng. Vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm chung khi tham gia hành trình khám phá 3 nước Singapore, Malaysia, và Indonesia nhé.

Thời gian thích hợp để du lịch Singapore, Malaysia, Indonesia
 


Indonesia khí hậu khá ôn hòa với 2 mùa mưa và nắng, còn Malaysia lại là nước nhiệt đới ẩm, thời gian thích hợp nhất để khám phá 3 nước Đông Nam Á này là khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. Đây là thời điểm khí hậu ở cả ba nước đều khá khô ráo và độ ẩm trong không khí ở mức thấp. Thời gian này cũng là khoảng thời gian diễn ra khá nhiều lễ hội và hoạt động văn hóa tại các nước nên bạn sẽ có rất nhiều hoạt động để tham gia.

Lịch trình:
 

Không giống như việc du lịch một nước, chuyến hành trình 3 nước Đông Nam Á đòi hỏi bạn phải lên một lịch trình thật chi tiết và chặt chẽ từ ở nhà, tốt nhất là lên lịch trình trước từ 1 năm tới 9 tháng. Thường thì khi du lịch tự túc, bạn sẽ phải lên cho mình một lịch trình sẵn từ ở nhà, lịch trình này càng chi tiết càng tốt, tuy nhiên khi đi thì có thể thay đổi điều chỉnh một chút tùy vào sở thích của mình muốn ở điểm này lâu hơn một chút hay bỏ không đi điểm kia. Tuy nhiên với chuyến đi này thì lịch trình của bạn sẽ phụ thuộc khá nhiều vào việc lựa chọn phương tiện đi lại giữa các nước. Nếu bạn lựa chọn đi lại bằng máy bay, bạn cần lên một lịch trình chi tết và đầy đủ về việc đi đâu, làm gì, cũng như săn vé máy bay sẵn và tuyệt đối tuân thủ lịch trình của mình vì ngày và giờ bay của bạn đã vị fix cố định. Ngoài ra bạn cũng có thể đi từ Singapore qua Malaysia bằng xe bus và cũng có thể tới Indonesia bằng tàu biển xuất phát từ Singapore, nên nếu bạn lựa chọn hình thức này thì chỉ cần mua sẵn vé máy bay chiều đi và về là được, và có thể coi chuyến du lịch của bạn từ tham quan 3 nước thành khám phá một đất nước rộng lớn thôi. Tuy nhiên dù chọn cách nào thì mình khuyên các bạn cũng nên chọn điểm đến đầu tiên là Singapore vì sẽ tiện đi lại hơn, ngoài ra vì lý do liên quan đến trị án nên việc đổi tiền tại Singapore cũng thuận tiện và an toàn hơn ở Malaysia hay Indonesia. Hoặc nếu bạn thấy có vẻ quá khó khăn thì có thể lựa chọn  đi tour du lịch, công ty du lịch sẽ sắp xếp sẵn lịch trình cho bạn, tuy có thể sẽ không thú vị bằng việc tự đi nhưng bù lại thì sẽ an toàn hơn, nếu như sau đó bạn thích thì có thể tự lên lịch trình đi lại dựa trên kinh nghiệm đã có từ việc đi tour.

Phương tiện di chuyển:
 

1. Phương tiện di chuyển giữa các nước: 
Như đã nói qua ở trên, giữa các nước với nhau thì phương tiện di chuyển nhanh chóng và dễ dàng nhất đó là máy bay, nhưng nếu bạn là một người trẻ và luôn muốn khám phá thì mình nghĩ bạn nên sử dụng một vài phương tiện khác như xe bus hay ngồi tàu biển.

– Nếu bạn lựa chọn di chuyển bằng máy bay để tiết kiệm thời gian, bạn cần lên cho mình một lịch trình chi tiết và đầy đủ, sau đó săn vé máy bay Viet Jet hoặc vé máy bay Jetstar hay những hãng hàng không giá rẻ khác từ ở nhà trước. Bạn có thể tìm được vé rẻ nhất trong tháng tại TOPTOUR, rất tiện đối với những bạn đang muốn săn vé giá rẻ.
– Nếu bạn lựa chọn di chuyển giữa các nước là xe bus hoặc tàu, bạn vẫn cần lên lịch trình chi tiết, nhưng có thể linh động được thời gian ở mỗi nước, tuy nhiên cũng không nên thay đổi quá nhiều vì sẽ còn liên quan tới việc book phòng khách sạn nữa. Nếu lựa chọn cách này bạn sẽ tới Malaysia thông qua cửa khẩu Johor Bahru, trạm xe Larkin Bus Terminal. Bạn có thể tham khảo lịch khởi hành của các nhà xe tại web site www.expressbusmalaysia.com, mục Bus Station. Nếu muốn tới Indonesia bạn sẽ đi phà biển tới đảo Batam của Indonesia sau đó từ đây tiếp tục đi tàu biển tới các đảo khác hoặc có thể lựa chọn bay các hãng hàng không nội địa. Tuy nhiên mình khuyên các bạn nên tới Malaysia rồi bay qua Indonesia để tiết kiệm thời gian.

2. Phương tiện đi lại tại Singapore, Malaysia và Indonesia.
 

Đối với Singapore và Malaysia thì các bạn có thể sử dụng các phương tiên giao thông công cộng như xe Bus hay MRT để di chuyển để tiết kiệm chi phí.
Riêng với Indonesia, do là một đất nước tạo bởi rất nhiều hòn đảo và quần đảo lớn nhỏ nên việc di chuyển giữa các thành phố hay các điểm du lịch sẽ có chút đặc thù, bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng đường hàng không hoặc đường biển giữa các điểm du lịch. Nếu di chuyển bằng đường hàng không, bạn có thể lựa chọn bay của các hãng nội địa  như Garuda Indonesia (GA), Indonesia AirSia (QZ) và Merpati Nusantara Airlines (MZ). Còn nếu bạn di chuyển bằng đường biển thì có thể lựa chọn hãng PELNI là hãng của nhà nước và có mặt ở hầu hết các cảng, hoặc ASDP là hãng phục vụ những chuyến tàu nhanh với khoảng cách không quá xa. Một số cảng chính có thể bạn sẽ phải tới là Padang Bai and Benoa (Bali), Taniung Priok (Jakarta), Belawan (Medan) và Sekupang (Batam).

Ngoài ra bạn có thể di chuyển bằng xe bus hoặc taxi tại mỗi đảo, hay bạn cũng có thể thử một loại xe bus mini có tên là Bemos và Opelets chuyên dùng để chạy những cự ly ngắn trong thành phố.
 

Bên cạnh đó thì Becak cũng là một phương tiện bạn nên thử, nó gần giống với Xích – lô của Việt Nam nhưng có một vài điểm khác biệt về cấu tạo nên bạn sẽ có một cảm giác mới khi di chuyển bằng phương tiện này.

Tiền tệ.
 

Ba nước Đông Nam Á này sử dụng 3 loại tiền tệ khác nhau, nên bạn cần phải đổi sẵn tiền từ Việt Nam, ngoài ra thì đổi một ít sang đồng Đô-la để mang đi, nếu cần thiết thì có thể vào ngân hàng để đổi. Tuy nhiên nên ưu tiên đổi tiền tại Singapore vì đất nước này trị an khá tốt nên bạn sẽ không phải lo lắng gì, còn ở Malaysia thì bạn nên tranh để lộ mình mang nhiều tiền hay cầm một lượng không nhỏ Đô-la Mỹ trong người. Tỷ giá của 3 đồng tiền này so với Việt Nam đồng như sau:

1 Dollar Singapore (SDG) = 17.200 Việt Nam Đồng (VNĐ)
1 Ringgit Malaysia (MYR) = 5.800 Việt Nam Đồng (VNĐ)
1000 Rupiah Indonesia (IDR) = 1664 Việt Nam Đồng (VNĐ)
Bạn có thể đổi tiền tại Ngân hàng hoặc ra các tiệm vàng tại Việt Nam để đổi.

Một số lưu ý khác
– Vì việc du lịch khám phá 3 nước thực sự không phải là một việc đơn giản nên bạn cần lên kế hoạch và chuẩn bị thật kỹ trước khi đi từ 1 năm tới 9 tháng, sau khi có kế hoạch và lịch trình thì bắt đầu tiến hành săn vé máy bay cũng như booking khách sạn. Tuy nhiên một điều may mắn là 3 nước này thuộc khối ASIAN nên các bạn sẽ được miễn Visa nhập cảnh trong 30 ngày, vì vậy mà bạn sẽ tránh được một khoản thủ tục rắc rối cần phải lo. Nhưng các bạn vẫn nên nhớ mang theo xác nhận đặt phòng và vé máy bay khứ hồi để dễ làm thủ tục nhập cảnh hơn
– Các bạn nên chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cần thiệt và tìm hiểu trước nền văn hóa và phong tục của mỗi nước trước khi đi. Ví dụ như bạn sẽ phải đem theo ủng để đi trong các cánh rừng nhiệt đới ở Malaysia nếu không muốn bị đỉa hút máu.
– Hay bạn cũng không được bắt tay phụ nữ theo đạo Hồi ở Indonesia nếu người đó không chủ động đưa tay ra, và nếu bắt tay thì phải dùng cả 2 tay…
– Bạn cũng nên đổi tiền sang nhiều mệnh giá khác nhau, đặc biệt là mệnh giá nhỏ để tiện chi tiêu cũng như sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
Trên đây là một số kinh nghiệm chung của mình khi đi du lịch 3 nước Singapore, Malaysia và Indonesia tự túc, nếu các bạn thấy chưa sẵn sàng cho một chuyến đi như thế này có thể lựa chọn đi tour để trải nghiệm trước, sau đó tự tổ chức đi lại dựa trên những kinh nghiệm đã tích lũy được từ chuyến đi trước. Chúc các bạn có những chuyến hành trình tuyệt vời.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------
Link tham khảo chương trình : http://toptour.com.vn/tour-du-lich/tour-singapore-malaysia-indonesia-he-6-ngay-5-dem-49
TOUR DU LỊCH SINGAPORE - INDONESIA - MALAYSIA 6 NGÀY 5 ĐÊM TRỌN GÓI CHỈ 9.990.000
Nhanh tay liên hệ đặt vé: Hotline 090.9169.486 ( Ms. Tươi )

0909986001